Home / Ảnh đẹp Tây Bắc / Điện Biên ngập tràn sắc hoa xuân

Điện Biên ngập tràn sắc hoa xuân

Cứ mỗi dịp tết đến xuân về, người dân TP. Điện Biên Phủ cảm nhận không khí xuân mới bằng không gian từ những con đường hoa. Chỉ cần nhìn hoa về nhiều là lòng người lại xốn xang chờ tết.

Chợ hoa tết thành phố năm nay rộn rã hơn, sặc sỡ bởi đủ các loài hoa khoe sắc. Bên cạnh những loại hoa truyền thống được nông dân địa phương trồng nhiều như mọi năm, bức tranh hoa tết năm nay được tô thắm hơn bởi rất nhiều loài hoa du nhập. Một số loài hoa đang là thú chơi hấp dẫn ở các tỉnh, thành phố lớn, năm nay đã được nhiều chủ thương ươm trồng và nhập về bán.

Thu hút nhiều người quan tâm nhất đó là chợ đào và quất cảnh với đa dạng về giá và thế. Ngoài giống đào, quất địa phương, năm nay nhiều chủ thương đã lặn lội về các tỉnh: Nam Định, Thái Bình, Hưng Yên để nhập hàng bán cho thêm đa dạng. Tuy nhiên, theo chị Oanh, một trong những chủ thương buôn quất cảnh và cũng là người trồng quất nhiều năm, thì năm nay người dân Điện Biên lại ưu chuộng quất địa phương. Mặc dù các giống quất nhập cây lớn, nhiều quả, giá khoảng từ 400 – 600 nghìn đồng/cây, song người mua lại tỏ ra thích thú và chọn mua quất trồng tại địa phương với nhiều ưu thế vượt trội, như: dáng nhỏ gọn, quả sum suê, đều, đẹp, nhiều lộc và bền, mức giá vừa phải (khoảng từ 250 – 400 nghìn đồng/cây). Bên cạnh đào rừng, đào Nhật Tân, năm nay người dân Điện Biên còn có nhiều sự lựa chọn khác bởi những cây đào thế khá bắt mắt với giá dao động từ 600 – 800 nghìn đồng/cây, hoặc hoa mai có giá trung bình 1,2 – 2,5 triệu đồng/cây.

Cùng với các loại hoa như: Ly, lay ơn, cúc, hồng… để cắm bình như thông lệ, năm nay, các loại hoa chậu làm cảnh và địa lan với đủ sắc màu tràn ngập thị trường, giúp người dân có thêm nhiều sự lựa chọn hơn. Mỗi chậu hoa cảnh giá bình quân từ 100 – 250 nghìn đồng được nhiều người lựa chọn về trang trí thêm cho sắc xuân của gia đình. Một xu hướng mới thịnh hành ở nhiều nơi là chơi hoa Thủy Tiên và Tiên Ông, năm nay đã xuất hiện ở Điện Biên và thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ, với mức giá vừa phải, bình quân mỗi bình chỉ khoảng từ 100 – 200 nghìn đồng. Địa lan cũng là một trong những sự lựa chọn của nhiều gia đình trong những ngày tết, song chủ yếu vẫn là các gia đình có điều kiện bởi giá mỗi chậu bình quân rơi vào khoảng từ 1,8 – 2,5 triệu đồng.  

Theo các chủ cửa hàng hoa, bất kể là hoa gì nhưng màu được thịnh hành nhất thường là vàng và đỏ. Bởi theo quan niệm của nhiều người thì 2 màu này tượng trưng cho sự giàu sang, hưng thịnh, hy vọng và may mắn. Tuy nhiên, cũng bởi năm nay có nhiều người bán với số lượng lớn, trong khi sức mua của người dân không tăng nên ế hàng. Cho đến những ngày cận tết mà đào, quất và cây cảnh vẫn tràn lan các con phố. Nhiều chủ thương còn bày tràn ra các vỉa hè và chăng biển “đại hạ giá”, song cũng không ăn thua.

Dẫu vậy, không khí mua và bán ở các chợ hoa vẫn hết sức nhộn nhịp và vui vẻ. Người bán đã bán được những món hàng theo đúng ý, người mua cũng chọn được những chậu hoa, cây cảnh đẹp nhất để chưng diện trong gia đình mình. Những con phố tràn ngập màu hoa đã tô điểm cho sắc xuân thành phố thêm rực rỡ.

dien bien mua xua - Điện Biên ngập tràn sắc hoa xuân dien bien mua xuan 1 - Điện Biên ngập tràn sắc hoa xuân dien bien mua xuan 2 - Điện Biên ngập tràn sắc hoa xuân dien bien mua xuan 3 - Điện Biên ngập tràn sắc hoa xuân dien bien mua xuan 4 - Điện Biên ngập tràn sắc hoa xuân dien bien mua xuan 5 - Điện Biên ngập tràn sắc hoa xuân dien bien mua xuan 6 - Điện Biên ngập tràn sắc hoa xuân dien bien mua xuan 7 - Điện Biên ngập tràn sắc hoa xuân dien bien mua xuan 8 - Điện Biên ngập tràn sắc hoa xuân dien bien mua xuan 9 - Điện Biên ngập tràn sắc hoa xuân

Xem thêm:  Điện Biên trong sắc dã quỳ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *